ข้าวหมูกระเทียม
ส่วนผสม
- หมูสันนอกสับ 500 กรัม
- กระเทียมไทย 2 หัว (จีน 1 หัวครึ่ง)
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีหั่นละเอียด 4 - 5 รากใหญ่ๆ
- พริกไทยเม็ด 3/4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1/2 ถ้วย
- น้ำมันหอย 2 ช้อนคาว
- น้ำปลา 2 ช้อนคาว
วิธีทำ
- ล้างเนื้อหมู พักให้สะเด็ดน้ำ หั่นบางๆ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เข้าด้วยกัน คลุกกับหมู ใส่น้ำปลา น้ำพมันหอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 1/2 ชั่วโมง
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หมูพรมน้ำซุปไปสัก 2 ทัพพี คนให้สุกตักใส่จาน
- เสิร์ฟกับข้าวโดยนำหมูกระเทียมพริกไทยไปโป๊ะลงบนข้าว โรยด้วยกระเทียมเจียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น