ผัดคะน้าหมูน้ำมันหอย
วิธีทำผัดคะน้าหมูน้ำมันหอยรสชาติอร่อย สะดวก รวดเร็วในการจัดเตรียม
เครื่องปรุง
ผักคะน้า 300 กรัมสันในหมู 200 กรัมกระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบพริกสด 2 เม็ดน้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปลอกเปลือกกระเทียม เด็ดขั้วพริก นำไปล้างน้ำให้สะอาด นำกระเทียมมาสับให้ละเอียด ส่วนพริกสดนำมาหั่นเป็นท่อน พักไว้
2. นำผักคะน้ามาล้างน้ำให้สะอาด หั่นใบที่แก่ออก ปลอกเปลือกก้าน แล้วหั่นใบเป็นท่อนๆ ส่วนก้านนำมาหั่นเฉียงๆ บางๆ
3. นำสันในหมูไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้และพริกหั่นลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูลงไป ผัดไปเรื่อยจนหมูเริ่มสุก
5. ใส่ผักคะน้าลงไป เติมน้ำมันหอย แล้วผัดต่อไปซักพักจนผักคะน้าเริ่มสลดก็ปิดเตาและยกลงได้
6. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
วิธีทำผัดคะน้าหมูน้ำมันหอยรสชาติอร่อย สะดวก รวดเร็วในการจัดเตรียม
เครื่องปรุง
ผักคะน้า 300 กรัมสันในหมู 200 กรัมกระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบพริกสด 2 เม็ดน้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปลอกเปลือกกระเทียม เด็ดขั้วพริก นำไปล้างน้ำให้สะอาด นำกระเทียมมาสับให้ละเอียด ส่วนพริกสดนำมาหั่นเป็นท่อน พักไว้
2. นำผักคะน้ามาล้างน้ำให้สะอาด หั่นใบที่แก่ออก ปลอกเปลือกก้าน แล้วหั่นใบเป็นท่อนๆ ส่วนก้านนำมาหั่นเฉียงๆ บางๆ
3. นำสันในหมูไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้และพริกหั่นลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูลงไป ผัดไปเรื่อยจนหมูเริ่มสุก
5. ใส่ผักคะน้าลงไป เติมน้ำมันหอย แล้วผัดต่อไปซักพักจนผักคะน้าเริ่มสลดก็ปิดเตาและยกลงได้
6. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น