ผัดพริกอ่อนราดข้าว
เครื่องปรุง
- เนื้อหมูหั่นบางๆค่ะ
- พริกอ่อนสีเขียวอ่อน
- หอมใหญ่
- กระเทียม
- น้ำมันหอย
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาลเล็กน้อย
วิธีทำ
ตำกระเทียมกับหอมพอแหลก ไม่ต้องตำละเอียด ใส่กะปิคลุกและตำให้เข้ากัน เรียกว่า น้ำพริกทั้ง ๆ ที่ไม่มีพริก แล้วตั้งกระทะใส่น้ำมัน เปิดไฟแรง ๆ ให้กระทะร้อน ใส่น้ำพริกผัดจนเกือบไหม้ แต่ไม่ไหม้ ถ้าแห้งไปเติมน้ำล้างครกหรือน้ำซุป ใส่น้ำปลาที่ผสมไว้ ใส่หมู พอหมูสุกใส่กุ้ง พอกุ้งสุกใส่พริกขี้หนูอ่อน คลุกให้ทั่ว ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น