สุกี้น้ำ
ส่วนผสม
น้ำซุปซีอิ๊วขาว
ผักกาดขาว
ปลาหมึกกุ้ง
ผักบุ้งจีนวุ้นเส้นขึ้นฉ่ายต้นหอม
ไข่ไก่น้ำจิ้มสุกี้
น้ำมันพืช
เต้าหู้ยี้ข่าแก่โขลกละเอียดกระเทียมเจียว
น้ำตาลทราย
น้ำส้มสายชูงา
ขาว
คั่วพริกขี้หนูเขียวแดง สับละเอียด
วิธีทำ
1. ทำน้ำจิ้มสุกี้ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เต้าหู้ยี้ ใส่ข่า กระเทียมเจียว ผัดให้ทั่ว ใส่น้ำตาล น้ำส้มสายชู ตักใส่ชามใส่งาขาวและพริกขี้หนุ
2. ต้มน้ำซุปจนเดือด ใส่ซีอิ๊วขาว ผักกาดขาว ปลาหมึก กุ้ง ผักบุ้ง วุ้นเส้น ขึ้นฉ่ายและต้นหอม ใส่น้ำจิ้มสุกี้ ไข่ไก่ ลงไป พอสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น