ส่วนผสม
1. ขาหมูหั่นแว่น..... 1 กก.
2. กระเทียมปอกเปลือก..... 8 กลีบ
3. ผงพะโล้ .....1 ชต.
4. พริกไทยป่น .....1 ชต.
5. อบเชย ยาว 3นิ้ว ....1 ท่อน
6. โป๊ยกั๊ก .....5 ดอก
7. กานพลู .....3 ดอก
8. ยี่หร่า ..... 1 ชช.
9. รากผักชี .....7 ราก
10. ซีอิ้วขาว .....1/4 ถ้วยตวง
11. ซอสปรุงรส .....2 ชต.
12. ซีอิ้วดำ .....2 ชต.
13. น้ำมันหอย .....2 ชต.
14. น้ำตาลปี๊บ .....1 ชต.
15. โค้ก .....1 ถ้วย
16. ผักกาดดองหั่น ....1/2 กก.
17. น้ำเปล่าพอท่วมขาหมู
วิธีทำ
1. ขาหมูหั่นแว่น ที่ตลาดเค้าทำมาให้เรียบร้อยละค่ะ ล้างให้สะอาดก็พอ
2. ใส่น้ำลงไปให้ท่วมขาหมู แล้วใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปเลยค่ะ
3. รอจนเดือด เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้เปื่อย อาจจะใส่น้ำแข็งลงไป 2-3ก้อน จะทำให้เปื่อยเร็วค่ะ
4. ใส่ผักกาดดองหั่นลงไป เคี่ยวต่ออีกนิดค่ะ
5. ตักใส่ชาม โรยผักชี เสิร์ฟค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น