วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ยำไข่ดาว

ยำไข่ดาว

เครื่องปรุง :

- ไข่ไก่ 3 ฟอง

- ผักชีหั่นหยาบ 2 ต้น

- หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 ถ้วย

- มะเขือเทศหั่นแว่นบาง 2 ลูก

- แตงกวาหั่นแฉลบเอาแต่เนื้อ 2 ลูก

- พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

- ผักกาดหอมหั่นหยาบ ๆ 5 ใบ

- น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/2 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป พอร้อนต่อยไข่ลงในกระทะทอด ให้ไข่สุกแข็ง หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ

2. ผสมพริกชี้ฟ้า น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน สำหรับทำน้ำยำ

3.ใส่ไข่ดาวลงในอ่างผสม ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ แตงกวา ราดด้วยน้ำยำเคล้าเบา ๆ พอทั่ว

4.จัดผักกาดหอมลงในจาน ตักยำไข่ดาวลงบนผักกาดหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพลง เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ