สลัดกุ้งทอด
[ FRIED SHRIMP SALAD ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* กุ้งแชบ๊วยขนาดกลาง 5-8 ตัว
(ล้างทำความสะอาดและปอกเปลือก)
* ผักและผลไม้สดตามต้องการ
(แตงกวา, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, แคนตาลูป, อื่นๆ)
* แป้งทอดกรอบ (ละลายน้ำเตรียมไว้)
* มายองเนส 1/2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทำน้ำสลัด)
* ครีมสลัด 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทำน้ำสลัด)
* นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
(สำหรับทำน้ำสลัด, ปรับเพิ่ม/ลด ตามความหวานที่ชอบ)
* น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึงนำกุ้งไปชุบแป้งและใส่ลงไปทอดในกระทะจนเหลืองกรอบ จึงนำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
2. ล้างและทำความสะอาดผักและผลไม้ จากนั้นจึงหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ หรือตามความหมาะสม (ถ้าเป็นกะหล่ำปลีควรซอยให้ละเอียด จะน่าทาน) จัดผักและผลไม้ใส่จานเสริฟ
3. ทำน้ำสลัดโดยผสมมายองเนส, ครีมสลัดและนมข้นหวาน คนจนส่วนผสมเข้ากันดีเป็นอันเสร็จ
4. เวลาเสริฟ นำกุ้งทอดวางบนผักและผลไม้ในจาน ราดน้ำสลัดบนกุ้งทอด เสริฟทันทีเป็นของว่างหรือกับข้าวก็ดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น