ปูทะเลผัดน้ำพริกเผา
เครื่องปรุง+ส่วนผสม
ปูทะเล 2 ตัว
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ซอย 1หัว
คึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 2
ต้นต้นหอมหั่น 3
ต้นพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 เม็ด
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
นม 1/2 ถ้วย
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันหอย
วิธีทำ
1.ล้างปูให้สะอาด พักไว้ ผสมนม น้ำพริกเผา ไข่ไก่ น้ำมันหอย ตีให้เข้ากันในชามผสมเตรียมไว้
2.ใส่น้ำมันลงในกะทะบนไฟกลาง ใส่ปูลงผัดจนเกือบสุก ใส่ผงกะหรี่ เทส่วนผสมไข่และน้ำพริกเผาที่เตรียมลงไป ผัดให้เข้ากันดี ปรุงรส
3. ใส่ต้นหอม คึ่นฉ่าย พริกชี้ฟ้าหั่น ผัดให้ทั่ว เหยาะด้วยพริกไทยป่น เสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น