วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ปูจ๋า

ปูจ๋า
[ FRIED CRAB AND PORK STUFFED SHELLS ]

เครื่องปรุง + ส่วนผสม

* เนื้อปู 350 กรัม

* หมูสับ 100 กรัม

* หอมใหญ่สับละเอียด 100 กรัม

* ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตีและคนให้เข้ากัน)


* ผักชีซอยละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ

* กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ

* พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

* ซ๊อสพริก

* กระดองปู 6 อัน

* พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว (สำหรับแต่งอาหาร)

* ผักชี (สำหรับแต่งอาหาร)

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ผสมกระเทียม, ผักชี, พริกไทย, หมูสับ, น้ำปลาและน้ำตาลเข้าด้วยกัน คลุกจนเข้ากันทั่ว หมักทิ้งไว้ 15 นาที

2. นำส่วนผสมที่หมักไว้แล้ว ใส่เข้าไปในกระดองปู จากนั้นจึงนำไปนึ่งประมาณ 15 นาทีหรือจนกระทั่งสุก

3. นำกระดองปูที่นึ่งไว้แล้วไปชุบไข่ไก่

4. นำกระทะไปตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพอประมาณสำหรับทอด เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำกระดองปูลงไปทอด โดยหันเอาหน้าที่เป็นเนื้อปู+หมูลงไปทอด รอจนกระทั่งสุก จึงนำออกมาสะเด็ดน้ำมัน

5. จัดใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชีและพริก เสริฟพร้อมซ๊อสพริก และข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นของว่างอาหารทานเล่นก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพลง เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ