ยำมาม่าทะเล
เครื่องปรุง+ส่วนผสม
1. บะหมี่มาม่า 1-2 ซอง แล้วแต่
2. หมูสับ
3. กุ้ง
4. ปลาหมึก
5. พริก
6. น้ำมะนาว
7. น้ำปลา
8. น้ำตาลทราย
9. หอมใหญ่
10. มะเขือเทศ
11. คื่นไฉ้
วิธีทำ
1. นำเส้นมาม่าลงลวก ให้เส้นนุ่มพอง แล้วใส่ชามผสมวางพักไว้
2. ขณะเดียวกัน นำของสดจำพวกกุ้ง ปลาหมึก ลงลวก ถ้าชอบไส้กรอก หมูยอ แหนม เท้าไก่ จะใส่ไปอีกก้อได้ แต่เจ้าของสูตรไม่ค่อยชอบ เพราะว่ามันไม่เข้ากัน
3. หมูสับ นำไปรวนให้สุกให้เหลือน้ำขลุกขลิก
4. เมื่อทุกอย่างสุกแล้ว นำใส่ลงในชามผสมใส่น้ำปลา น้ำมะนาว ใส่น้ำตาลเล็กน้อย แทนการใส่ผงชูรส
คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี
5. ใส่หัวหอม มะเขือเทศ คื่นไฉ้ แล้วคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ก่อนยกขึ้นเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น