วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

น้ำพริกปลาร้า

น้ำพริกปลาร้า





เครื่องปรุงน้ำพริกปลาร้า

ปลาดุกอุย หนัก 200 กรัม 1 ตัว

น้ำปลาร้า 1 ถ้วย

พริกขี้หนูสด 10 เม็ด

หอมแดง 5 หัว

กระเทียม 1 หัว

น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

ผักชี 1 ต้น

ผักสด แตงกวา มะเขือ ถั่วผักยาว ยอดกระถิน

วิธีทำน้ำพริกปลาร้า

1. ต้มน้ำปลาร้าให้เดือด

2. ขูดเมือกปลาดุกออก ควักไส้และเหงือกทิ้ง ล้างให้สะอาด ใส่ในหม้อต้มกับน้ำปลาร้า ต้มจนปลาดุกสุก ยกลง

3. เผา หอม กระเทียม พริก แล้วปอกเปลือกหอม กระเทียม โขลกรวมกันกับพริก

4. แกะเนื้อปลาดุกอุยใส่ลงโขลกด้วย เติมน้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพลง เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ