ส่วนผสม
ปลาดุกย่างรมควันขนาดใหญ่ 2 ตัว
มะม่วงดิบ (เปรี้ยว) 1 ลูกใหญ่
หอมแดง 5 หัว
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 12 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ขวดใหญ่
วิธีทำ
1. แกะปลาดุกย่าง เอาแต่เนื้อ ยีให้เป็นฝอยเตรียมไว้
2. ทอดหัวปลาและหนังปลาดุกให้กรอบ ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้
3. ทอดเนื้อปลาดุกที่ยีเตรียมไว้ ในน้ำมันพืชที่ค่อนข้างร้อนจัด ทอดจนกรอบฟูได้ที่แล้ว จัดลงจานหัวปลา
4. ปอกเปลือกและสับซอยมะม่วงดิบ ซอยหอมแดง พริกขี้หนูสดบุบพอแตก คลุกเคล้าส่วนนี้ให้เข้ากัน แล้ว
นำไปโรยบนเนื้อปลาดุกฟูในจาน
5. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ นำไปราดบนจานเนื้อปลาดุกฟู เสิร์ฟทันที
อยาก กิน ทั่ง นั้น เลย
ตอบลบ