วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ยำมะม่วงปลาดุกฟู

ยำมะม่วงปลาดุกฟู

ส่วนผสม

ปลาดุกย่างรมควันขนาดใหญ่ 2 ตัว

มะม่วงดิบ (เปรี้ยว) 1 ลูกใหญ่


หอมแดง 5 หัว


น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนู 12 เม็ด


น้ำมันพืช 2 ขวดใหญ่


วิธีทำ

1. แกะปลาดุกย่าง เอาแต่เนื้อ ยีให้เป็นฝอยเตรียมไว้

2. ทอดหัวปลาและหนังปลาดุกให้กรอบ ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้

3. ทอดเนื้อปลาดุกที่ยีเตรียมไว้ ในน้ำมันพืชที่ค่อนข้างร้อนจัด ทอดจนกรอบฟูได้ที่แล้ว จัดลงจานหัวปลา


4. ปอกเปลือกและสับซอยมะม่วงดิบ ซอยหอมแดง พริกขี้หนูสดบุบพอแตก คลุกเคล้าส่วนนี้ให้เข้ากัน แล้ว

นำไปโรยบนเนื้อปลาดุกฟูในจาน

5. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ นำไปราดบนจานเนื้อปลาดุกฟู เสิร์ฟทันที

1 ความคิดเห็น:

เพลง เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ